Category: ฑูตอารยสถาปัตย์

0

ฑูตอารยสถาปัตย์พบเมล็ดพันธุ์ใหม่🌱 ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562 ผศ.ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดี ให้เกียรติร่วมเปิดโครงการเตรียมความพร้อมการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยสำหรับนิสิตพิการ ณ อาคารแสงเทียน สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร ภายในงานภาคเช้ามีการบรรยายหัวข้อ การเตรียมตัวและใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของนิสิตพิการ การปฏิบัติตัวเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ในภาคบ่ายเป็นการจัดเสวนาเกี่ยวกับ บทบาทของมหาวิทยาลัยต่อคนพิการ คนด้อยสมรรถภาพ ผู้สูงวัย และเด็กพิการ กับการพัฒนาสังคม โดยผศ.ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร, คุณกฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล, ผศ.ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี...

0

มนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์-ไทยแอร์เอเชีย 4 จังหวัด คือ ลำพูน-น่าน-เชียงราย-ชลบุรี ลงพื้นที่รณรงค์ และสำรวจอารยสถาปัตย์ (Friendly Design Campaign) เสริมสร้างความสะดวก ปลอดภัย ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ คนที่ใช้รถเข็น และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

มนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์-ไทยแอร์เอเชีย 4 จังหวัด คือ ลำพูน-น่าน-เชียงราย-ชลบุรี ลงพื้นที่รณรงค์ และสำรวจอารยสถาปัตย์ (Friendly Design Campaign) เสริมสร้างความสะดวก ปลอดภัย ให้แก่ผู้สูงอายุ  ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ คนที่ใช้รถเข็น และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ***อารยสถาปัตย์ หรือ Friendly...

0

กนอ.จัดให้ “CSR DAY 2018” ชูธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม-อารยสถาปัตย์เพื่อสังคม

           เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ได้จัดงาน CSR Day 2018 และพิธีมอบธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม และใบประกาศเกียรติคุณ (ธงขาวดาวเขียว) ประจำปี 2560...

0

จุดเริ่มต้น และพัฒนาการของ “ฑูตอารยสถาปัตย์” เยาวชนจิตอาสาเพื่อสังคม และคนทั้งมวล

จุดเริ่มต้น และพัฒนาการของ “ฑูตอารยสถาปัตย์” เยาวชนจิตอาสาเพื่อสังคม และคนทั้งมวล (เล่าสู่กันฟัง โดย นายกฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล 18 ตุลาคม 2560) ปฐมเหตุจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่-มหาอุทกภัย ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ปี 2554 ได้เกิดการรวมตัวกันของกลุ่มเยาวชนชายหญิงที่มีจิตอาสาในการร่วมกันลงพื้นที่ที่ประสพภัยในหลายจังหวัดภาคกลาง เพื่อนำอาหาร เครื่องดื่ม...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ Global House จ.นครศรีธรรมราช

GLObaL Houseสาขาจ.นครฯ รวมสรรพสินค้าก่อสร้างและวัสดุภายในบ้าน สำนักงาน พื้นที่ตัวอาคาร12,000ตรม.มีคนพิการได้รับจ้างงานฝ่ายธุรการ บุคคล(พิการแขนขา)จบปริญาตรีเพศหญิง บริษัทรณรงค์ส่งเสริม ช่วยเหลือคนพิการหลายด้าน โดยแจ้งข่าวสารให้มาใช้พื้นที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้คนพิการลงทะเบียนขาย แต่ยังไม่มีใครมา คงเพราะ การเดินทางสาขาตั้งอยู่ถนนเส้นรอบนอกไม่มีคนพลุกพล่าน ที่จอดรถกว้างแต่ยังขาดป้ายสัญลักษจอด ฑูตฯเข้าปรึกษาพูดคุยและทางตัวแทนบริษัทเล็งเห็นความจำเป็นจึงรับปากเพิ่มเติมให้โดยด่วน มีรถวิลแชร์บริการให้ยืม ความสูงต่ำเคาเตอร์ติดต่ออยู่ในขั้นดี ขอบคุณคุณระบิล เรือนแก้ว ผจก.ป้องกันฝ่ายสูญหายที่ร่วมสำรวจและให้ข้อมูล...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ ปั้มปตท.แยกบางปู จ.นครศรีธรรมราช

หจก.นครศรีปิโตรเลียม(ปั้มปตท.แยกบางปู) ถ.ศาลาบางปู – ท่าศาลา ต.ปากพูน จ.นครฯการออกพื้นที่ทุกครั้ง ก็แวะใช้บริการปั้มปตท.สำรวจไปด้วย สิ่งที่แตกต่างจากที่อื่น ของจ.นครฯคือทางเข้าร้านกาแฟอเมซอน ยังไม่เห็นมีทางลาดเข้าสักที่ๆสำรวจเลย ส่วนใหญ่เน้นจัดสวนปูอิฐสวยเท่านั้น ส่วนข้อดีของทางสาขาแห่งนี้คือแยกห้องน้ำคนพิการชาย – หญิงระยะห่างชัดเจน ป้ายสัญลักษ์จอดรถมี1จุด โดยรวมสิ่งอำนวยความสะดวกโอเคค่ะ ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included”...