Category: FD Expo

0

“สุโขทัย” ขับเคลื่อนสู่เมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (1) ส่งเสริมอารยสถาปัตย์ รองรับสังคมผู้สูงวัย-มนุษย์ล้อ♿️

กระแสความตื่นตัวในการขับเคลื่อนธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล หรือ Tourism for All กำลังขยายผลไปยังเมืองท่องเที่ยวต่างๆในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ภายหลังจากที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวลรวม 14 เส้นทางในทั่วทุกภูมิภาคของไทยไปก่อนหน้านี้ โดยล่าสุด จังหวัดสุโขทัยได้ตอบรับการขับเคลื่อนสู่เมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากทุกภาคส่วนที่ได้ช่วยกันดำเนินการปรับปรุง และพัฒนาการออกแบบอารยสถาปัตย์ (Friendly Design) ในสถานที่แหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนบริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น...

0

วัดไร่ขิงพระอารามหลวง ปรับปรุงอารยสถาปัตย์ รองรับสังคมสูงวัย-ส่งเสริมสิทธิผู้พิการ-ท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล

วัดไร่ขิงพระอารามหลวง ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล จัดงานคิกออฟเปิดโครงการอารยสถาปัตย์ (Friendly Design for All) ที่วัดไร่ขิง พระอารามหลวง อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน ในเทศกาลประเพณีสงกรานต์ และงานนมัสการปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ประจำปี...

0

สำรวจสกายวอล์ก-เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล “ราชประสงค์-สยามพารากอน-แยกปทุมวัน” (2)

หลังจากรวมพลกันครบทีมแล้ว จุดแรก เราไปสำรวจกันที่แหล่งท่องเที่ยวที่คณะทัวร์จากอาเซียนและเอเชียมักนิยมพากันมากราบไหว้ขอพร คือ ศาลพระพรหมเอราวัณ ซึ่งมีทางลาดเชื่อมโยงจากฟุตบาททางเดินเท้า ทำให้ผู้สูงวัยและผู้พิการที่ใช้รถเข็น สามารถเข้าถึงได้ สะดวก ปลอดภัย แต่ติดปัญหาที่ฝาปิดท่อระบายน้ำที่ยังใช้แบบเก่าที่เป็นตะแกรงซี่ห่างๆ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ เช่น ล้อรถเข็นอาจพลัดตกลงไปในร่องได้ เป็นต้น นอกจากนี้ ฟุตบาทในบริเวณด้านหน้าและด้านข้างศาลพระพรหมเอราวัณ มีบางจุดที่เริ่มชำรุดทรุดโทรม ไม่ราบเรียบ น่าจะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขโดยเร็ว...

0

🧐สำรวจอารยสถาปัตย์♿️ ตลาดนัดจตุจักร รมต.ท่องเที่ยวฯ พาลุยโล้ด🚩

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ประจำ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา โดยมีคุณกฤษณะ ละไล และคณะมนุษย์ล้อทูตอารยสถาปัตย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดนัดจตุจักร เพื่อสำรวจเส้นทาง Tourism for all ในครั้งนี้ด้วย มนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์♿️ จากการจ้างงานคนพิการของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ✈️ ลงพื้นที่ปฏิบัติการรณรงค์ส่งเสริมอารยสถาปัตย์ ขจัดความเหลื่อมล้ำในสังคม...