Category: FD Resort

0

แนะนำ 10 เนอร์สซิ่งโฮมน่าอยู่เพื่อผู้สูงวัย

          ในปัจจุบันประเทศไทยขณะนี้ได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging society) เรียบร้อยแล้ว ผู้สูงอายุโดยปกติในสังคมไทยเรานับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเป็นผู้สูงอายุและถือว่าเป็นวัยเกษียณอายุราชการไปด้วย ดังนั้น ที่พักอาศัยที่รองรับการใช้ชีวิตในวัยชรา จึงเป็นที่มองหาเป็นอย่างมาก ทั้งบ้านพักถาวร หรือ ศูนย์ดูแลผู้สูงวัย  และหัวข้อในวันนี้เราจะพาไปชม 10...

0

แนะนำสถานที่ Friendly Design “Vivo Bene Resort” จังหวัดเชียงใหม่

Friendly Design Resort “Vivo Bene” ที่พักรีสอร์ทในจังหวัดเชียงใหม่แบบระยะยาว ศูนย์ดูแลสุขภาพผู้สูงวัย บริหารโดยคนสวิสเซอร์แลนด์ คุณโดริส (หรือมีชื่อไทยว่า ดาริกา) ผู้บริหารกับคุณโรเจอร์ CEO สองชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่พักแห่งนี้มี Friendly Design เพราะมีทางลาดทุกบริเวณเพื่อความปลอดภัยเพื่อคนทั้งมวล การมีทางลาด ราวจับทำให้สามารถออกกำลังกายนอกห้องได้...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์โรงแรม กับทีมมนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์-ไทยแอร์เอเชีย ณ Diana Garden Resort พัทยา จ.ชลบุรี

สำรวจอารยสถาปัตย์โรงแรม กับทีมมนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์-ไทยแอร์เอเชีย ณ Diana Garden Resort พัทยา จ.ชลบุรี ทีมงานมนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์ จ.ชลบุรี จากการจ้างงานคนพิการตามกฏหมาย พรบ.ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 มาตรา 35 โดยสายการบินแอร์เอเชีย มี Friendly Design...

0

Friendly Design Hotel “มณีจันท์” รีสอร์ทสวยในเมืองจันท์ ปรับปรุงอารยสถาปัตย์ มีห้องพักสำหรับคนใช้รถเข็น/วีลแชร์ สะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรกับคนทั้งมวล

Friendly Design Hotel “มณีจันท์” รีสอร์ทสวยในเมืองจันท์ ปรับปรุงอารยสถาปัตย์ มีห้องพักสำหรับคนใช้รถเข็น/วีลแชร์ สะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรกับคนทั้งมวล เพราะโรงแรม ที่พัก หรือรีสอร์ทต่างๆ คือ สิ่งสำคัญของการเดินทางท่องเที่ยว และเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All)...

0

สังคมผู้สูงอายุในญี่ปุ่น : โรงแรมรับฝากผู้สูงอายุ

                  ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศ top list ที่คนไทยไปเที่ยวกันอย่างไม่รู้เบื่อ และเป็นที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีประชากรสูงอายุจำนวนมาก ความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีการแพทย์และระบบการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพทำให้อายุเฉลี่ยของคนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่อัตราการเกิดใหม่ของคนญี่ปุ่นอยู่ในระดับต่ำติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง และญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีระบบการดูแลผู้สูงอายุที่ดีมาก รัฐบาลได้มีแผนยุทธศาสตร์ส่งเสริมสุขภาพและสวัสดิการของผู้สูงอายุ รวมทั้งการดูแลที่บ้าน ศูนย์ดูแลและสถานพยาบาล รวมถึงระบบโครงสร้างสาธารณะทั่วไป ภาครัฐจึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมากในการรองรับสังคมผู้สูงอายุของประเทศ...

0

อารยสถาปัตย์ @ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท Friendly Design at Tanicha Resort

หากใครไปอัมพวาสามารถหาที่พักสำหรับวีลแชร์ได้ที่ ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท มีห้องพักสำหรับวีลแชร์ 1 ห้องและมีทางลาดบริการ For anyone who want to visit Amphawa. There is a wheelchair accessible ramp and...