Category: FD Gas Station

0

FD ปตท. หจก. กอชั่งหยู ปิโตรเลียม ปั้มดีมีอารยสถาปัตย์

         สังคมที่ประกอบด้วยผู้คนหลากลาย จำเป็นต้องทำให้พื้นที่สาธารณะเป็นพื้นที่ซึ่งประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ จึงต้องตระหนักถึงอุปสรรคของคนแต่ละกลุ่ม    ปั้มน้ำมันเองก็เป็นที่ซึ่งมีผู้คนหลากหลายเข้าไปใช้บริการ “ปตท.” จึงยกแนวคิดการออกแบบ “FRIENDLY DESIGN” เพื่อส่งเสริมสิทธิและความเสมอภาคในสังคม ทั้งกลุ่มผู้พิการ-ทุพพลภาพที่ต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ คุณแม่ที่มีลูกอ่อน สตรีที่ขับรถคนเดียวและเด็ก ให้ได้รับสิทธิและประโยชน์สูงสุดในการใช้บริการต่างๆ...

0

ทีมฑูตอารยสถาปัตย์ร่วมสำรวจ ปั้มน้ำมันปตท. สาขา ศรีอิสาณเมืองพล มีFriendly Design การออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล

          “อารยสถาปัตย์” หมายถึงแนวคิดการออกแบบสภาพสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตึกอาคาร สถานที่ ถนนหนทาง รวมไปถึงสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดจนการให้บริการสาธารณะต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง เท่าเทียม และเป็นธรรม รองรับการใช้งานและเป็นมิตรกับทุกคนในสังคม ทุกเพศ ทุกวัย แม้แต่คนชราผู้สูงวัย หรือผู้พิการ  ...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมมนุษย์ล้อ ณ ปั้มน้ำมัน ปตท. แก่งคอย จ.สระบุรี

            เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปปั้มปตท. สาขาไหนก็ตาม เรามักจะเห็น ที่จอดรถคนพิการ,ที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี,ทางลาด,ห้องน้ำคนพิการ ร้านค้าต่างๆไม่มีขั้น สิ่งเหล่านี้คือสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรหรือที่หลายๆคนรู้จักก็คือ Friendly Design ต้องขอขอบคุณปั้มปตท.ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ คนที่ใช้รถเข็น และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล หรือ...

0

แวะชมปั๊มน้ำมัน Friendly Design สุดน่ารัก ปั๊มปตท.สาขาธารโต จ.ยะลา

        วันที่ 9 กันยายน 2561 ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมปั๊มปตท. สาขาธารโต จ.ยะลา ปั๊มน้ำมันที่มีการออกแบบอารยสถาปัตย์ Friendly Design เพื่อคนทั้งมวล ที่จอดรถสำหรับผู้พิการ        เลี้ยวรถเข้าไปในปั๊มน้ำมันตรงที่จอดรถจะพบว่ามีที่จอดรถสำหรับผู้พิการ พร้อมป้ายสัญลักษณ์ไว้คอยกำกับ นอกจากนี้ยังีมห้องน้ำสำหรับผู้พิการที่เชื่อมกับทางลาดและยังอยู่ไม่ไกลจากห้องน้ำอีกด้วย...

0

ปตท.สาขามลายูบางกอก จ.ยะลา มี Friendly Design สะอาด สะดวก ปลอดภัย

        เมื่อพูดถึงอารยสถาปัตย์หรือ Friendly Design หลายคนจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก ถ้าเราลองจินตนาการว่าวันนึงเราแก่ตัวไปไม่สามารถเดินเหินได้แบบคนปกติหรือต้องกลายเป็นคนทุพลภาพ เราคิดว่าเราจะสามารถใช้ชีวิตในสังคมต่อไปได้หรือไม่ ดังนั้นอารยสถาปัตย์หรือ Friendly Design จึงมีความสำคัญกับสังคมอย่างมากเพราะ Friendly Design คือการออกแบบสภาพแวดล้อม การบริการต่างๆ สถานที่ สิ่งของ เพื่อรองรับคนทุกเพศทุกวัย ผู้สูงวัย...

0

ปตท. สาขาเพชรพระเทพ มีเฟรนลี่ ดีไซน์ การออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล

  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “อารยสถาปัตย์” ที่หมายความถึงแนวคิดการออกแบบสภาพสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตึกอาคาร สถานที่ ถนนหนทาง รวมไปถึงสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดจนการให้บริการสาธารณะต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง เท่าเทียม และเป็นธรรม รองรับการใช้งานและเป็นมิตรกับทุกคนในสังคม ทุกเพศ ทุกวัย แม้แต่คนชราผู้สูงวัย หรือผู้พิการ กลุ่มธุรกิจภาคเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ก็เริ่มหันมาใส่ใจและเล็งเห็นถึงความสำคัญของอารยสถาปัตย์ อย่าง...