Author: Kim Eiw

0

สำรวจสกายวอล์ก-เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล “ราชประสงค์-สยามพารากอน-แยกปทุมวัน” (2)

หลังจากรวมพลกันครบทีมแล้ว จุดแรก เราไปสำรวจกันที่แหล่งท่องเที่ยวที่คณะทัวร์จากอาเซียนและเอเชียมักนิยมพากันมากราบไหว้ขอพร คือ ศาลพระพรหมเอราวัณ ซึ่งมีทางลาดเชื่อมโยงจากฟุตบาททางเดินเท้า ทำให้ผู้สูงวัยและผู้พิการที่ใช้รถเข็น สามารถเข้าถึงได้ สะดวก ปลอดภัย แต่ติดปัญหาที่ฝาปิดท่อระบายน้ำที่ยังใช้แบบเก่าที่เป็นตะแกรงซี่ห่างๆ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ เช่น ล้อรถเข็นอาจพลัดตกลงไปในร่องได้ เป็นต้น นอกจากนี้ ฟุตบาทในบริเวณด้านหน้าและด้านข้างศาลพระพรหมเอราวัณ มีบางจุดที่เริ่มชำรุดทรุดโทรม ไม่ราบเรียบ น่าจะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขโดยเร็ว...

0

สำรวจสกายวอล์ก-เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล “ราชประสงค์-สยามพารากอน-แยกปทุมวัน” (1)

เครือข่ายมนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์ ลงพื้นที่สำรวจอารยสถาปัตย์ หรือ Friendly Design การออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล ในเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All) ที่ย่านราชประสงค์-สยามพารากอน-แยกปทุมวัน เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา การสำรวจครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อการนำข้อมูลไปใช้ในการจัดเตรียมเส้นทางทัวร์อารยสถาปัตย์ (Friendly Design Trip)...

0

ททท. ชวนคนไทยร่วมงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2562″💦

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อม นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. และนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ร่วมกันแถลงข่าวเทศกาล “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์...

0

Thailand Tourism for All ธุรกิจห้องพักอารยสถาปัตย์เพื่อรองรับการท่องเที่ยวไทยเพื่อคนทั้งมวล🏠🏩🧳👴🧓👨‍👩‍👧‍👦 ♿️

นายกฤษนะ ละไล บรรณาธิการอาวุโสเนชั่นทีวี และประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล มาบรรยายพิเศษ หัวข้อ “Friendly Design & Tourism for All: สถานการณ์อารยสถาปัตย์ของประเทศไทยในเวทีโลก” ให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจห้องพัก/บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้พิการ มนุษย์ล้อ และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก จัดโดย Air bnb ประเทศสหรัฐอเมริกา...

0

“Thailand Friendly Design Expo 2019 : มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 4”

“Thailand Friendly Design Expo 2019 : มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 4” วันที่ 28 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ฮอลล์...

0

มนุษย์ล้ออิสราเอลโวย สายการบิน Thai VietJet Airline ห้ามรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่อง. ชี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ฑูตอารยสถาปัตย์มนุษย์ล้อชาวอิสราเอล “อูดี้ พอลลัค” ได้ส่งเอกสารออนไลน์ร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีที่เขาถูกสายการบินไทยเวียตเจ็ทปฏิเสธอย่างกระทันหันไม่ให้เขานำรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินโดยสาร “การกระทำของสายการบินไทยเวียตเจ็ทโดยการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมต่อคนพิการในครั้งนี้ ถือเป็นการละเมิดสิทธิในการเดินทางของคนพิการ และเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง” คุณอูดี้กล่าว คุณอูดี้ พอลลัค (Udi Pollak) เป็นคนพิการชาวอิสราเอล มาอาศัยอยู่ในเชียงใหม่ได้สามปีแล้ว เขาเป็นนักออกแบบและเชี่ยวชาญด้านการเข้าถึงของคนพิการ โดยเขาได้รับการแต่งตั้งจากมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล ให้ทำหน้าที่เป็น “ฑูตอารยสถาปัตย์” (Friendly Design...